Thông thường trong các bữa tiệc sinh nhật người ta sẽ lựa chọn bánh kem hay còn gọi là bánh gato. Hiện nay bánh sinh nhật được lần lượt ra đời với hương vị, hình dạng khác nhau làm đáp ứng nhu cầu khách hàng, trong đó phải kể đến bánh bông lan trứng muối. Chính vì vậy, sau đây TK MART sẽ chia sẻ với bạn cách làm bánh bông lan trứng muối sinh nhật ngon hấp dẫn.
Để làm bánh bông lan trứng muối sinh nhật chúng ta cần làm 2 phần là làm cốt bánh và làm sốt kem. Do đó, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Nguyên liệu làm cốt bánh
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng → Cho lòng trắng trứng vào tô → Dùng máy đánh trứng đánh đến khi nổi bọt khí lớn thì cho muối, đường và sữa tươi vào → Đánh đến khi hỗn hợp bắt đầu nổi đặc, bông mềm là được.
Bước 2: Cho lòng đỏ trứng và dầu ăn vào tô → Đánh đều đến khi hỗn hợp mịn và bông, màu vàng nhạt.
Bước 3: Chia bột làm 2 – 3 phần → Rây từng phần vào tô, rồi tiếp tục đánh tầm 15 – 30 giây cho hoà quyện. Nên rây sao cho bột phủ đều khắp mặt âu, đánh sẽ nhanh hơn.
Lưu ý:
Bước 4: Đổ bột vào khuôn đã được lót sẵn giấy nến hoặc giấy trắng ở phần đáy →Gõ khuôn xuống mặt bàn vài lần để các bọt khí to vỡ đi → Cho bánh vào lò nướng bánh mì với nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 25-35 phút. Bánh bông lan chín là khi ấn nhẹ tay lên mặt bánh, thấy vết lõm lập tức phồng trở lại.
Lưu ý: 175 độ C là nhiệt độ chuẩn để nướng bánh, tuy nhiên nếu các bạn dùng lò nướng nhỏ (khoảng 35L trở xuống) thì bạn nên hạ nhiệt độ xuống khoảng 10-15 độ C và kéo dài thời gian nướng.
Bước 5: Sau khi bánh chín, bạn mang bánh ra khỏi khuôn và để nguội.
Bước 1: Rửa sạch lòng đỏ trứng muối với nước lạnh và rượu trắng cho bớt mùi → Lót giấy bạc vào khay nướng, xếp lòng đỏ trứng muối lên khay, quét một lớp dầu ăn lên từng lòng đỏ trứng muối.
Bước 2: Bật lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C, cho khay trứng muối vào lò khoảng tầm 5 phút rồi lấy khay ra khỏi lò, để nguội.
Bước 3: Cho phô mai, rồi khuấy đều cùng sữa tươi, kem béo thực vật, đường → Thêm 20g bột bắp vào hỗn hợp, đảo đều → Bắc lên bếp để lửa nhỏ, khuấy đến khi hỗn hợp đặc mịn là được.
Tiến hành phết sốt phô mai đã làm ở trên lên phần cốt bánh. Sau đó sắp xếp các trứng muối lên bánh cùng chà bông là hoàn thành.
Cách làm bánh bông lan trứng muối sinh nhật không hề khó, nói đúng hơn thì phải là rất dễ, chỉ cần một chút khéo léo, cẩn thận là đã có thể tự tay làm ra những chiếc bánh cho chính mình và người thân.
Nguyên liệu dùng để làm bánh bông lan được chế biên từ sữa tươi, sữa đặc, đường, trứng, phô mai,…. tất cả đều là những thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên đây cũng là những thực phẩm có lượng calo cao, do đó nếu bạn ăn với số lượng lớn bánh thì rất dễ tăng cân.
Nếu bạn không thể từ chối sự quyến rũ của món bánh hấp dẫn này, hãy ghi nhớ một vài điều sau: