tkmart1
Bán hàng: 0868.971.591/0853.116.712
Giỏ hàng:
Sản phẩm
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Dưới 100.000 VND
100.000-200.000 VND
200.000-500.000 VND
500.000-1.000.000 VND
1.000.000-5.000.000 VND
Trên 5.000.000 VND

Cách làm bánh bông lan trứng muối sinh nhật ngon “KHÔNG LỐI VỀ”

Thông thường trong các bữa tiệc sinh nhật người ta sẽ lựa chọn bánh kem hay còn gọi là bánh gato. Hiện nay bánh sinh nhật được lần lượt ra đời với hương vị, hình dạng khác nhau làm đáp ứng nhu cầu khách hàng, trong đó phải kể đến bánh bông lan trứng muối.  Chính vì vậy, sau đây TK MART sẽ chia sẻ với bạn cách làm bánh bông lan trứng muối sinh nhật ngon hấp dẫn.

Cách làm bánh bông lan trứng muối sinh nhật

Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối

Để làm bánh bông lan trứng muối sinh nhật chúng ta cần làm 2 phần là làm cốt bánh và làm sốt kem. Do đó, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm cốt bánh

  • 4 quả trứng gà
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 60ml dầu ăn
  • 85g bột mì đa dụng
  • 55g đường
  • 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê vỏ chanh tươi bào nhỏ
  • Chà bông, phô mai 
  • 4 trứng muối

Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối

Nguyên liệu làm sốt kem 

  • 1 quả trứng gà
  • 10gr bột bắp
  • 50ml whipping cream
  • 40ml sữa tươi
  • 30g đường
  • 10g bơ chảy
  • 1/2 thìa cafe muối

Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối

Cách làm bánh bông lan trứng muối sinh nhật

Phần 1: Làm cốt bánh

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng → Cho lòng trắng trứng vào tô → Dùng máy đánh trứng đánh đến khi nổi bọt khí lớn thì cho muối, đường và sữa tươi vào → Đánh đến khi hỗn hợp bắt đầu nổi đặc, bông mềm là được.

Cách làm bánh bông lan trứng muối sinh nhật

Bước 2: Cho lòng đỏ trứng và dầu ăn vào tô → Đánh đều đến khi hỗn hợp mịn và bông, màu vàng nhạt.

Cách làm bánh bông lan trứng muối sinh nhật

Bước 3: Chia bột làm 2 – 3 phần → Rây từng phần vào tô, rồi tiếp tục đánh tầm 15 – 30 giây cho hoà quyện. Nên rây sao cho bột phủ đều khắp mặt âu, đánh sẽ nhanh hơn.

Cách làm bánh bông lan trứng muối sinh nhật

Lưu ý:

  • Không nên đánh quá lâu, sẽ dễ làm cho nhiều bọt khí bị vỡ, làm bánh bông lan bị chai cứng hoặc không nở được.
  • Nếu sau khi đánh mà ở thành tô còn có bột bám vào, thì bạn dùng phới lồng vét vài vòng, hỗn hợp sẽ được hoà quyện và không bị bột vón cục trong trứng. 

Bước 4: Đổ bột vào khuôn đã được lót sẵn giấy nến hoặc giấy trắng ở phần đáy →Gõ khuôn xuống mặt bàn vài lần để các bọt khí to vỡ đi → Cho bánh vào lò nướng bánh mì với nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 25-35 phút. Bánh bông lan chín là khi ấn nhẹ tay lên mặt bánh, thấy vết lõm lập tức phồng trở lại.

Cách làm bánh bông lan trứng muối sinh nhật

Lưu ý: 175 độ C là nhiệt độ chuẩn để nướng bánh, tuy nhiên nếu các bạn dùng lò nướng nhỏ (khoảng 35L trở xuống) thì bạn nên hạ nhiệt độ xuống khoảng 10-15 độ C và kéo dài thời gian nướng.

Bước 5: Sau khi bánh chín, bạn mang bánh ra khỏi khuôn và để nguội.

Cách làm bánh bông lan trứng muối sinh nhật

Phần 2: Làm sốt kem

Bước 1: Rửa sạch lòng đỏ trứng muối với nước lạnh và rượu trắng cho bớt mùi → Lót giấy bạc vào khay nướng, xếp lòng đỏ trứng muối lên khay, quét một lớp dầu ăn lên từng lòng đỏ trứng muối.

Bước 2: Bật lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C, cho khay trứng muối vào lò khoảng tầm 5 phút rồi lấy khay ra khỏi lò, để nguội.

Cách làm bánh bông lan trứng muối sinh nhật

Bước 3: Cho phô mai, rồi khuấy đều cùng sữa tươi, kem béo thực vật, đường → Thêm 20g bột bắp vào hỗn hợp, đảo đều → Bắc lên bếp để lửa nhỏ, khuấy đến khi hỗn hợp đặc mịn là được.

Cách làm bánh bông lan trứng muối sinh nhật

Phần 3: Hoàn thành cách làm bánh bông lan trứng muối sinh nhật

Tiến hành phết sốt phô mai đã làm ở trên lên phần cốt bánh. Sau đó sắp xếp các trứng muối lên bánh cùng chà bông là hoàn thành.

Cách làm bánh bông lan trứng muối sinh nhật

Cách làm bánh bông lan trứng muối sinh nhật không hề khó, nói đúng hơn thì phải là rất dễ, chỉ cần một chút khéo léo, cẩn thận là đã có thể tự tay làm ra những chiếc bánh cho chính mình và người thân.

Ăn bánh bông lan trứng muối có tăng cân không?

Nguyên liệu dùng để làm bánh bông lan được chế biên từ sữa tươi, sữa đặc, đường, trứng, phô mai,…. tất cả đều là những thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên đây cũng là những thực phẩm có lượng calo cao, do đó nếu bạn ăn với số lượng lớn bánh thì rất dễ tăng cân.

Ăn bánh bông lan trứng muối có tăng cân không?

Ăn như thế nào để không béo ?

Nếu bạn không thể từ chối sự quyến rũ của món bánh hấp dẫn này, hãy ghi nhớ một vài điều sau:

  • Ăn với số lượng hạn chế. Nếu bạn vẫn còn cảm giác thèm ăn thì có thể ăn thêm với sữa chưa ít béo hay trái cây không ngọt.
  • Bạn có thể tự làm loại bánh này với công thức khác như giảm đi các chất béo như sữa đặc, đường, phô mai…
  • Tập thể dục hàng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh với vóc dáng chuẩn. Hãy cân đối và kiểm soát bữa ăn của mình để có một cơ thể thực sự khỏe mạnh.
THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TM VÀ PTDV TK

MST: 0109838897

Địa chỉ: Số 13C Đa Sỹ, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Kho: Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline:0868.971.591 - Kỹ thuật: 0853.116.712

 

KẾT NỐI
BẢN ĐỒ
Đang truy cập: 3
Trong ngày: 31
Trong tuần: 121
Lượt truy cập: 31432
Design by Tk Mart